Phương Pháp Dùng Nhân Sâm, Linh Chi Ngâm Rượu - CAO HỒNG SÂM
su-dung-nhan-sam-tuoi-han-quoc-ngam-ruou

Phương Pháp Dùng Nhân Sâm, Linh Chi Ngâm Rượu

 

Dùng Nhân sâm và linh chi để ngâm rượu sẽ là phương pháp chế biến giúp những tinh chất có trong chúng được chiết xuất ra hiệu quả hơn. Cách dùng này được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, nhất là nam giới. Bài viết này sẽ cung cấp phương pháp ngâm rượu nấm linh chi và Nhân Sâm Hàn Quốc.

su-dung-nhan-sam-tuoi-han-quoc-ngam-ruou

Cách ngâm rượu với Nhân sâm Hàn Quốc:

Khác với nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong được các chị em chuộng dùng thì rượu nhân sâm luôn là thức uống ưa thích của cánh mày râu. Ngâm rượu nhân sâm không phức tạp, điều quan trọng là chọn được củ nhân sâm tốt và rượu ngon để ngâm. Sâm ngâm rượu có thể là nhân sâm khô hoặc nhân sâm tươi nhưng nên là những củ 6 năm tuổi, thời điểm có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Cách ngâm rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc và cách ngâm rượu nhân sâm khô không có nhiều khác biệt. Ở đây chúng tôi giới thiệu là phương pháp chiết dịch: ngâm củ nhân sâm thành 3 lần. Sau mỗi lần ngâm chiết dịch rượu nhân sâm ra, đến cuối cùng tổng hợp chiết dịch 3 lần ngâm rồi rồi ngâm tiếp 1 – 2 tuần thì dùng được. Cách này giúp chiết xuất ra toàn bộ dinh dưỡng từ nhân sâm.

ruou-nam-linh-chi

Nấm linh chi có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược để ngâm rượu

Cách ngâm rượu nấm linh chi

Bên cạnh nhân sâm, nấm linh chi cũng là một sản vật thiên nhiên rất được ưa chuộng dùng để ngâm rượu. Đặc biệt có thể kết hợp nấm linh chi với nhiều loại dược liệu, thảo dược khác để tạo thành thức uống có lợi cho sức khỏe.

Các ngâm rượu linh chi long nhãn:

Chuẩn bị các nguyên liệu: 100g nấm linh chi, 50g long nhãn, 100g hà thủ ô, 50g kỷ tử, 50g hoàng kỳ, 100g hoàng tinh chế, 25g phục linh, 50g thục địa, 25g sơn dược, 25g trần bì, 50g đương quy, 25g đại táo.

Những nguyên liệu trên tán thô, cho vào bình, đổ ngập rượu. Thời gian ngâm là 15 ngày. Sau đó thêm khoảng 500g đường phèn và 7 lít rượu.

Rượu nấm linh chi long nhãn rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày dùng uống từ 15 – 20ml, uống 2 lần/ngày để tăng cường sức khỏe.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về các ngâm rượu nấm linh linh chi và nhân sâm; cách dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô ngâm rượu mà mọi người có thể thử thực hiện tại nhà.

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188