Phải bảo quản sâm tươi hàn quốc như thế nào? - CAO HỒNG SÂM
Nhân Sâm Hàn Quốc Tươi (6-8 củ/kg)

Phải bảo quản sâm tươi hàn quốc như thế nào?

Sâm tươi hàn quốc rất quý và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó lại rất dễ bị hỏng bởi vậy không cất giữ được thời gian dài. Vậy làm thế nào để cất giữ nhân sâm tươi hàn quốc đúng phương pháp nếu chúng ta không dùng hết?

Sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi hàn quốc luôn được biết tới với hiệu quả hỗ trợ điều trị được nhiều chứng bệnh và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nhân sâm tươi hàn quốc ở trên thị trường thường có giá rất cao, nếu không biết phương pháp bảo quản, làm sâm bị hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của sâm thì thật lãng phí. Nếu trong một lúc không thể dùng hết được những củ sâm tươi hàn quốc thì bạn phải có một biện pháp cất giữ hiệu quả nhất.

Thông thường từ Hàn Quốc về Việt Nam, Sâm hàn quốc thường được đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có cả rong biển) vì vậy rất tươi, tuy nhiên cũng chỉ bảo quản được 7 – 10 ngày trong tủ lạnh. Muốn bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc được lâu, trước hết phải làm khô những củ sâm bằng cách rang hoặc sấy nhiệt độ 60 -80 độ C trong vòng khoảng 40 phút đến 1 giờ rồi cho vào lọ thuy tinh để cất giữ. Lưu ý là phải kiểm tra thường kỳ 15 hay 20 ngày, nếu thấy ẩm hoặc lắc kêu không ròn phải thay gói hút ẩm mới cho vào lọ. Bởi vậy, chỉ cần không kiểm tra, không thay gói hút ẩm thì sâm sẽ rất dễ bị mốc mọt.

Phương pháp bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả nhất là đem ngâm cùng mật ong. Cách làm như sau: Cắt nhỏ củ sâm tươi thành các miếng, nhỏ nhất khoảng từ 1 gam – 3 gam (do liều sử dụng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần). Xếp những miếng nhân sâm vào lọ thủy tinh rộng miệng, sạch, khô và phải có nắp đậy kín… Sau đó rót mật ong vào ngập hết các miếng sâm rồi đóng nắp lại. Lưu ý, mật ong dùng để ngâm sâm phải là mật ong rừng nguyên chất. Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa gỗ sạch gắpmiếng sâm ra. Với phương pháp cất giữ này bạn có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị . Đặc biệt, ngoài giúp bảo quản chống mốc, mọt, mật ong còn giúp cho nhân sâm không bị biến chất bởi độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.

Ngoài dùng mật ong ra, bạn hoàn toàn có thể sủ dụng rượu trắng để bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc cũng rất tốt. Nhân sâm tươi ngâm rượu để càng lâu năm càng tốt, càng Điểm neo giá trị cao.

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188