Ở Đâu Trồng Được Sâm Ngọc Linh? - CAO HỒNG SÂM
Ở Đâu Trồng Được Sâm Ngọc Linh?

Ở Đâu Trồng Được Sâm Ngọc Linh?

Sâm Ngọc Linh có một số cái tên khác như sâm Việt Nam, sâm Khu Năm, sâm trúc. Với vùng bản địa như người Xê Đăng gọi loại sâm này là củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu và sử dụng như một vị thuốc quý trong việc giúp tránh mất máu khi bị thương, giúp vết thương nhanh lành, bồi bổ cơ thể, điều sốt rét, đau bụng.  Sau khi được phát hiện, khi Sâm Ngọc Linh được các chuyên gia tìm hiểu cẩn thận và phân tích thì đã cho biết rằng, Sâm Ngọc Linh đem lại công dụng phòng tránh căng thẳng, mệt mỏi và phòng tránh có thể dẫn đên vấn đề trầm cảm, tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh quá trình oxy hóa vì thế làm kìm hãm sự lão hóa, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ và hỗ trợ sản sinh tế bào gan mới.

sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh được phát hiện ở độ cao từ 1.200m trở lên, phổ biến nhất là ở khoảng từ 1.700 – 2.000m dưới tán rừng già, ban ngày nhiệt độ từ 20°C – 25°C, ban đêm 15 °C-18 °C. Sâm phát triển tập trung dưới chân núi Ngọc Linh nơi có lớp đất vàng đỏ, dày trên 50 cm, có độ mùn cao,  đất tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng. Theo một số tìm hiểu gần đây cho biết Sâm Ngọc Linh sinh sống ở núi Ngọc Lum Heo, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đỉnh núi Ngọc Am ở tỉnh Quảng Nam, núi Đắc Glây ở tỉnh Kontum và núi Langbian ở Lâm Đồng cũng có thẻ tìm thấy loại sâm này.

Sâm Ngọc Linh rừng lớn rất chậm nhưng có thời gian sống dài có cây thọ hơn 100 tuổi. Thân rễ và củ của Sâm Ngọc Linh là bộ phận chính dùng để làm thuốc. Dựa vào vết sẹo trên đầu củ để nhận biết cây Sâm Ngọc Linh đó có số tuổi là bao nhiêu (sau 3 năm đầu sâm chỉ rụng một lá) theo khuyến nghị thì nên thu hái sâm trên 5 năm tuổi (ít nhất là trên 3 năm) và vào mùa Đông. Việc thử nghiệm trồng sâm Ngọc Linh đã có nhưng bước đầu thành công nhưng chỉ mang lại hiệu quả khi trồng ở các huyện của tỉnh Quảng Nam như Tây Giang , Phước Sơn.

sam-ngoc-linh-trong-o-dau

Có thể bạn quan tâm: Hiện tại, Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần đang bán giống cây Sâm Ngọc Linh khỏe mạnh, được tìm mua từ những người dân bản địa ở tỉnh KonTum và huyện Trà My của tỉnh Quảng Nam cho khách hàng có nhu cầu. Địa chỉ liên hệ: 368 – Quang Trung – P.10 – Q. Gò Vấp – TP. HCM hoạc liên hệ đặt hàng qua hotline: 0906.852.188.

No Tags

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188