Những Đặc Điểm Của Nhân Sâm Hàn Quốc Chính Hãng - CAO HỒNG SÂM
cu-nhan-sam-han-quoc

Những Đặc Điểm Của Nhân Sâm Hàn Quốc Chính Hãng

 

cu-nhan-sam-han-quoc

Nhân sâm Hàn Quốc ngày càng phổ biến ở nước ta, tuy nhiên, cùng với đó là có nhiều mặc hàng  Nhân sâm Hàn Quốc giả trên thị trường trong nước. Điều này gây ảnh hưởng đến tiền bạc và đặc biệt là sức khỏe người tiêu dùng. Hi vọng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết được đâu là Nhân sâm Hàn Quốc chính hãng.

Nhân sâm Hàn Quốc chất lượng có hình dạng giống người, củ to, tròn, ngắn và rắn chắc. Sâm tươi vẫn còn bám lại một ít đất trên thân sau khi thu hoạch. Chân sâm Hàn Quốc có màu vàng đất, to và nhìn rất dễ phân biệt. Rễ củ sâm thì chủ yếu bám vào chân sâm, không bám vào thân sâm. Củ sâm rắn chắc nên khi cầm có cảm giác nặng tay. Nhân sâm Hàn Quốc có mùi thơm rất đặc trưng, nên dễ ngửi thấy.

Có nhiều loại Nhân sâm Hàn Quốc, trong đó sâm trồng và sâm núi là nổi bật nhất. Ngày nay, sâm núi Hàn Quốc tự nhiên rất khan hiếm, vì vậy, người Hàn đã trồng sâm ở những nông trại trên vùng núi lạnh, dưới những tán cây rậm rạp với những tiêu chuẩn khắt khe nhất để thu hoạc được những củ sâm chất lượng tốt như sâm tự nhiên. Thông thường thì nhân sâm núi phải trồng từ 6 đến 8 năm mới có thể cho thu hoạch được.

sam-han-quoc-tot-nhat

Loại nhân sâm tốt là Sâm già có độ tuổi trên 6 năm, những loại sâm non không đủ 6 năm thường có củ sâm nhỏ. Nhân sâm già thường có khối lượng từ 2 đến 3 kg và daì, màu sắc của sâm non nhìn giống màu của củ cải, khi cắt sẽ có mủ.

Sâm Hàn Quốc cũng có thể được làm giả từ sâm đất, thương lục, đậu đũa dại, hoa sơn lâm và niễng rừng bằng một cách tinh vi. Trong đó, 2 loại thường được sử dụng nhất là thương lục và sâm đất.

Thương lục là loại có hình trụ, đầu trên khá giáp và nhỏ dần khi xuống dưới. Củ dài khoảng 20 cm, mặt ngoài củ có màu nâu vàng hoặc nâu đen, trên đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo và khó bẻ gãy. Mặt cắt củ có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng,  có vị đắng, cay chua và có mùi tanh.

Sâm đất thì có hình thoi hoặc hình nón, dài từ 15-20 cm, trên đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ, phân ra nhiều nhánh. Do được gia công cho giống Nhân sâm Hàn Quốc thật nên thường có vằn rúm màu vàng nâu, khá thô ráp, giòn và dễ bẻ gãy. Loại này có vị ngọt, có chất keo trong mờ.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý khách sẽ có thêm thông tin để việc chọn nhân sâm Hàn Quốc chính hãng dễ dàng hơn.

No Tags

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188