Nhân Sâm Hàn Quốc Bổ Hay Độc Với Trẻ Nhỏ? - CAO HỒNG SÂM
Nhân Sâm Hàn Quốc Bổ Hay Độc Với Trẻ Nhỏ?

Nhân Sâm Hàn Quốc Bổ Hay Độc Với Trẻ Nhỏ?

 

Có nhiều bậc phụ huynh cho trẻ uống nước sắc Nhân Sâm Hàn Quốc với mật ong với mục đích cải thiện tình trạng chán ăn ở trẻ. Vậy, làm như vậy có lợi hay hại cho trẻ nhỏ vì thông thường Nhân Sâm Hàn Quốc không được khuyên dùng cho trẻ.

Thực tế, Nhân Sâm Hàn Quốc có thể dùng cho bất cứ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ là dùng khi nào và dùng như thế nào?
Nhân Sâm Hàn Quốc là một vị thuốc có công dụng đại bổ nguyên khí, được dùng từ hàng ngàn năm nay. Trong nhi khoa đông y, các chuyên gia vẫn dùng Nhân sâm trong nhiều chứng bệnh. Ví dụ, khi trẻ bị mắc chứng cam tích tức suy dinh dưỡng ở thể tỳ vị hư nhược hoặc khi trẻ bị mắc chứng huyết hư tức là bị thiếu máu, suy nhược cơ thể thường gặp trong giai đoạn hồi phục sau khi bị các bệnh lý nội ngoại khoa. Bởi vậy, đối với trẻ em, Nhân sâm được công nhận là có thể và cũng rất cần dùng khi có yêu cầu trị liệu đặt ra.

Nhân Sâm Hàn Quốc Bổ Hay Độc Với Trẻ Nhỏ?

Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, đối với những trẻ có thể chất khoẻ mạnh, phát triển bình thường và không bị mắc các bệnh lý thuộc hư chứng nào thì nhất thiết không cần dùng nhân sâm cũng như các loại thuốc bổ nói chung. Nếu các bậc phụ huynh muốn dùng cho con mình thì trẻ phải được thầy thuốc chuyên khoa thăm khám toàn diện về sức khỏe để có thể chẩn đoán chính xác và biết được bệnh lý của trẻ thuộc loại nào. Dựa vào đó, bác sĩ mới lựa chọn thuốc bổ phù hợp với thể trạng sức hỏe của trẻ. Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý là nguyên tắc này không chỉ áp dụng với Nhân sâm Hàn Quốc mà tất cả các loại thuốc bổ trong Đông y khác như nhung hươu, kỷ tử, hoàng kỳ, cao hổ cốt, thục địa… cũng phải tuân thủ triệt để nguyên tắc này.

Chỉ có nhưng bệnh lý thuộc thể khí hư thì mới cần dùng đến thuốc bổ khí, trong đó có Nhân sâm Hàn Quốc nói riêng và các loại nhân sâm nói chung. Nếu tuỳ tiện dùng Nhân sâm Hàn Quốc nói riêng và các loại nhân sâm nói chung cho trẻ bình thường, thậm chí là người lớn khỏe mạnh có thể làm xáo trộn các hoạt động bình thường của cơ thể như xáo trộn quá trình dậy thì của trẻ, đặc biệt là các bé trai ở độ tuổi từ 13 – 16. Thêm vào đó, những tác dụng phụ do dùng nhân sâm gây ra, còn gây rối loạn đường tiêu hoá, thần kinh không bình thường ở trẻ, lâu dài dẫn đến mất ngủ và trẻ dễ bị kích động…

No Tags

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188