Người Bệnh Ung Thư Co Nên Dùng Nhân Sâm? - CAO HỒNG SÂM
Người Bệnh Ung Thư Co Nên Dùng Nhân Sâm?

Người Bệnh Ung Thư Co Nên Dùng Nhân Sâm?

 

Từ ngàn xưa, trong danh mục các vị thuốc của Y học Cổ truyền Nhân sâm đã được xem là loại thảo dược đứng đầu. Không chỉ có chức năng bồi bổ nâng cao sức khỏe, Nhân sâm còn có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh.
nhung-cong-dung-cua-nhan-sam-han-quoc

Nhân sâm có nên dùng cho bệnh nhân ung thư không? là câu hỏi của nhiều người. Ngày nay, nhiều công trình nghiên cứu đã xác định tác dụng dược lý đặc trưng của mỗi hoạt chất cụ thể có trong Nhân sâm. Tiêu biểu là trong Sâm Hàn Quốc có chứa hơn 30 hoạt chất ginsenosides, trong đó có 2 hoạt chất ginsenoside Rh2, Rg3. Chất Ginsenoside Rh2, Rg3 hiện có trong Hồng Sâm Hàn Quốc và Sâm núi hoang dã, và chiếm một lượng rất ít.

Các tính năng đặc biệt của các ginsenoside mang đến những hiệu quả kỳ diệu đối với sức khỏe đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học và học đã khám phá ra ginsenoside Rh2, Rg3 có tác động lên người bệnh ung thư.

Hiện nay, công trình nghiên cứu về tác dụng của Nhân Sâm lên các vấn đề về sức khỏe rất nhiều lên đến hàng ngàn, trong đó có nhiều nghiên cứu về tác dụng của Nhân sâm đối người người bệnh ung thư. Kết quả của các báo cáo nghiên cứu trên cho thấy, nhiều hoạt tính trong Nhân Sâm có tác động thực sự lớn trong việc hỗ trợ phòng chống và ngăn chặn bệnh ung thư.

nhan-sam-tuoi

Trong bài nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y học Quốc Gia Hoa Kỳ của của các tác giả Yun TK, Yun HY, Choi SY (Hàn Quốc) cho biết, trong 905 cặp nghiên cứu bệnh chứng được chia thành từng nhóm và dùng các loại Nhân Sâm khác nhau (Nhân Sâm tươi, bột Nhân Sâm, Hồng Sâm Hàn Quốc). Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm dùng những chiết xuất từ nhân sâm hoặc nhân sâm đã qua chế biến có khả năng giảm bệnh ung thư giảm đáng kể và khi tần suất và thời gian dùng Nhân Sâm càng tăng thì nguy cơ càng giảm. Nhóm người dùng Hồng sâm Hàn Quốc trong suốt quá trình theo dõi không có tử vong do ung thư xảy ra.

Đối với các loại ung thư, ORS cho ung thư thực quản, dạ dày, môi, miệng, họng, colorectum, gan, thanh quản, phổi, tụy và buồng trứng cũng đã được giảm đáng kể bằng việc dùng sâm. Nguy cơ ung thư dạ dày và phổi giảm đáng kể khi dùng nhân sâm, và cho thấy một mối quan hệ có ý nghĩa thống kê khi quan sát trong mỗi năm tiếp theo.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, nhóm người dùng Nhân Sâm tươi, nước trái cây Nhân Sâm, trà sâm không thấy giảm ung thư.

No Tags

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188