Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy - CAO HỒNG SÂM
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy

Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy

 

nhan-sam-tuoi-han-quoc-loai-8-cu-kg

Trong Đông y, Nhân sâm là một vị thuốc bổ nhất, tuy nhiên khi sử dụng vị thuốc bổ này cũng cần phải lưu ý. Dùng nhân sâm kể cả là Sâm Hàn Quốc cũng cần phải dùng đúng liều lượng, phù hợp với từng đối tượng sử dụng, nếu khó tránh khỏi những hệ lụy xấu cho người sự dụng và làm lẵng phí giá trị của sâm. Xưa nay, Sâm Hàn Quốc vẫn luôn được coi là phương thuốc có tác dụng chữa trị nhiều bệnh và là một vị thuốc giúp bổ toàn diện. Sâm Hàn Quốc có tác dụng gia tăng sự hồi phục các chức năng của cơ thể, thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp protein của tế bào mới, chống lão hóa các tế bào. Sâm Hàn Quốc còn có hiệu quả trong việc kích thích cơ chế miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và phòng bệnh. Nhân sâm sẽ mang lại hiệu quả khác nhau tùy vào từng đối tượng sử dụng và nếu sử dụng quá nhiều nó cũng có một số tác dụng phụ không tốt. Cụ thể như sau:

– Tim đập nhanh (nhịp tim không đều):

Nhân sâm có khả năng làm giảm tốc độ nhịp đập của tim, khiến cho nhịp tim trở nên bất thường. Vì vậy, đối với những người bị bệnh tim khi dùng nhân sâm phải dưới sự theo dõi, tư vấn của bác sĩ.

Gây mất ngủ
Vì nhân sâm có tác dụng như một chất kích thích, nó có thể khiến bạn bồn chồn, lo lắng, gây mất ngủ khi dùng nhiều. Nếu bạn dùng các loại thảo dược hoặc thực phẩm có chứa chất caffein cùng nhân sâm cùng thì chứng mất ngủ trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên bị chứng mất ngủ thì cần chú ý khi dùng nhân sâm.

nhung-cong-dung-cua-nhan-sam-han-quoc

Giảm lượng đường trong máu:

Vì nhân sâm có thể làm giảm lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Vì vậy, những người bị tiểu đường cần có sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ khi dùng nhân sâm. Vấn đề có thể bị trầm trọng hơn nếu bệnh nhân uống thuốc trị tiểu đường (glimepiride, glipizide, glyburide và metformin) cùng với nhân sâm.

Tăng nguy cơ ung thư vú:

Nhân sâm được coi là có chứa estrogen – một loại nội tiết tố nữ. Nếu lượng nội tiết tố estrogen này tăng lên nhiều trong cơ thể có thể đẩy nhanh sự phát triển của các bệnh liên quan đến estrogen, trong đó có bệnh ung thư vú.

Tăng nguy cơ chảy máu:

Vì có thể làm loãng máu nên Nhân sâm sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, đặc biệt là trong hoặc sau khi phẫu thuật. Vì vậy, nếu cần phẫu thuật thì bệnh nhân nên ngưng dùng nhân sâm ít nhất là ngày trước khi phẫu thuật. Và đồng thời không được dùng nhân sâm với bất kì loại thuốc làm loãng máu nào.cam-ket-ban-hang

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
nhan-sam-han-quoc-8-cu-kg
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188