Khi Nào Không Nên Dùng Nhân Sâm Hàn Quốc? (P1) - CAO HỒNG SÂM
Khi Nào Không Nên Dùng Nhân Sâm Hàn Quốc? (P1)

Khi Nào Không Nên Dùng Nhân Sâm Hàn Quốc? (P1)

 

Các loại Nhân sâm kể cả Nhân sâm Hàn Quốc đều có mặt tốt, đó là một loại thuốc bổ dưỡng, giúp cơ thể cường tráng hơn. Tuy nhiên, chúng lại có một phản ứng phụ rất đáng chú ý, với những đối tượng sau đây thì cần kiêng dùng Nhân sâm kể cả Nhân sâm Hàn Quốc:

sam-han-quoc11

  1. Khi bị thường phong cảm mạo, phát sốt:

Nếu bạn đang bị cảm mạo, với bất kể nguyên nhân là gì như do cảm nhiễm virút, nhiễm vi khuẩn gây nên… thì đều có biểu trưng ngoại cảm. Trị liệu bằng cách lấy sơ phong tán hàn hoặc làm thanh nhiệt giải biểu, để trừ bỏ ngoại tà. Trong khi đó Nhân sâm lại bổ khí, khiến ngoại tà trệ lưu trong cơ thể người bệnh không thể phát tiết ra ngoài được, nên sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu và kéo dài bệnh tình. Chính vì thể, trong trường hợp này, người bệnh trong thời gian bị cảm mạo không dùng Nhân sâm kể cả Nhân sâm Hàn Quốc hoặc cần phải tạm thời ngừng không uống nếu đang uống dài ngày.

  1. Khi đang bị bệnh gan mật cấp tính:

Viêm túi mật cấp tính, viêm gan truyền nhiễm cấp tính, bệnh sỏi mật, xuất hiện đau sườn, đau bụng, phát sốt, hoàng đản thì chính là gan mật bị thấp nhiệt tăng chứa gây trở ngại, không lưu thông thanh thoát được. Phương pháp trị liệu là lấy thanh lợi thấp nhiệt, lí khí đạo trệ làm chính. Nếu người bệnh dùng Nhân sâm sẽ lại trợ thấp sinh nhiệt, khiến cho khí trệ uất kết dẫn tới tình trạng bệnh nặng thêm.

  1. Những người bệnh bị viêm dạ dày và ruột cấp tính, bị đau bụng, nôn mửa, đi ngoài:

Những tình trạng trên thuốc thấp nhiệt tích trệ. Phương pháp trị liệu cần tiêu thực đạo trệ, hoà vị thanh trường và không nên ăn bồi bổ, nhất dùng nhân sâm vào lúc này. Bởi nếu dùng Nhân sâm, dạ dày và ruột càng bị lấp nhét thêm làm cho bệnh tình của bạn càng nặng lên chứ không ích bổ gì.

sam-han-quoc-tai-vuon

  1. Những người bị bệnh viêm loét bốc dạ dày cấp tính và xuất huyết dạ dày:

Đau dạ dày là triệu chứng của viêm loét ở bộ phận dạ dày, do dịch vị ra quá nhiều khiến dạ dày bị co giật gây nên. Đây là do khí trệ vị hoá sinh ra đau, bởi huyết nhiệt chạy lung tung nên gây xuất huyết. Để chữa trị cần phải lý khí hoà vị và lương huyết chí huyết. Nhưng do Nhân sâm có tác dụng bổ khí, làm cho khí càng thịnh lên và huyết càng hưng vượng, bởi vì vậy rất khó làm giảm và làm hết đau.

  1. Những bệnh nhân bị giãn phế quản, bị lao và ho ra máu:

Đây là do âm hư hoả vượng, phế âm suy nhược. Để điều trị cần phải tư âm giáng hoả, đồng thời lương huyết chỉ huyết. Không được dùng Nhân sâm trong trường hợp này vì Nhân sâm có thể làm thương âm động hoả, khiến hiện tượng nôn ra máu trở nên nặng thêm.

No Tags

Relatest posts

gioi thieu ve cay xuong khi tri ung thu rat hieu qua
tac dung cua nam lim xanh voi suc khoe
Nhân sâm Hàn Quốc Chống Ung Thư Hàng Đầu
6 Lý Do Giúp Hồng Sâm Hàn Quốc Trở Thành Món Qùa Tết Đặc Biệt
Lạm Dụng Nhân Sâm Và Những Hệ Lụy
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188